• สุขสันต์ "วันครอบครัว" 

  เทศกาลสงกรานต์ใกล้มาถึงแล้ว นอกจากจะเป็นช่วงวันสงกรานต์แล้ว
  ก็ยังมีอีกหนึ่งวันสำคัญคือ
  "วันครอบครัว"
  ซากุระจังจึงมีบทความเกี่ยวกับวันครอบครัวมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ
  เพื่อนๆที่สนใจก็ตามไปอ่านกันเลย ^_^ 


 • ประวัติความเป็นมา "White Day" 

  ผ่านไปแล้วกับวัน Valentine day หรือ วันแห่งความรัก ที่ผู้หญิงจะมอบของขวัญให้กับคนรัก... แล้วเพื่อนๆ รู้กันไหม?  ยังมีวันที่ผู้ชายจะตอบแทนความรัก โดยการส่งมอบของขวัญให้แก่สาวคนรักด้วยเช่นกัน นั้นคือวัน "White Day" อย่ารอช้า!!! พบกับประวัติความเป็นมากันเลย...  
 • สถานที่จัดงาน "วันมาฆบูชา"  

  ใกล้ถึงวัน 14 กุมภาพันธ์ ที่เราเรียกกันว่า "วันแห่งความรัก" แต่ปีนี้ตรงกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาด้วย นั้นคือ วันมาฆบูชา ซากุระ จัง ขอนำ "สถานที่จัดงาน วันมาฆบูชา" มาฝาก เพื่อนๆ กันค่ะ  ... แล้วอย่าลืม!!! ไปทำบุญ ฟังเทศน์ และเวียนเทียนกันนะคะ  
 • รวมฮิตโครงการ Show it off "เด็กไทยหัวใจศิลป์ ครั้งที่ 1-5"  

  บริษัท ซากุระโปรดัคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ขอสนับสนุนให้เยาวชนไทย ที่ชื่นชอบงานศิลป์ บอกเล่าเรื่องราวภาพวาด และเรียนรู้เทคนิคทางศิลปะ จากศิลปินขั้นครู ในโครงการ "Show it off เด็กไทยหหัวใจศิลป์ ครั้งที่ 1-5" น้องๆ จะได้เห็นถึงความสนุนสนาน อีกทั้งได้ทั้งความรู้ จินตนาการ รอยยิ้ม พร้อมเงินทุนการศึกษา จากการจำหน่ายภาพผลงานกลับไปอีกด้วย  
 • โครงการ Show it off "เด็กไทยหัวใจศิลป์ ครั้งที่5"  

  เมื่อวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 56 ที่ผ่านมา น้องๆ ทางภาคใต้ ทั้ง 14 จังหวัด ได้บอกเล่าเรื่องราวภาพวาด และเรียนรู้เทคนิคทางศิลปะ จากศิลปินขั้นครู ในโครงการ "Show it off เด็กไทยหหัวใจศิลป์ ครั้งที่ 5" งานนี้น้องๆ ได้ทั้งความรู้ จินตนาการ รอยยิ้ม และเงินทุนการศึกษา จากการจำหน่ายภาพผลงานกลับไปอีกด้วย  
 • ประวัตินางนพมาศ ในวันลอยกระทง  

  ใกล้ถึงวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 หรือ วันลอยกระทง อีกเทศกาลสำคัญของคนไทยแล้ว วันนี้ ซากุระ จัง ขอนำ "ประวัตินางนพมาศ ในวันลอยกระทง" มาฝากๆ  และ เพื่อนๆ ที่ไปลอยกระทงก็โปรดระวังอุบัติเหตุต่างๆ กันด้วยนะคะ ซากุระิ จัง เป็นห่วงเพื่อนๆๆ นะคะ  
 • 14 วิธี ในการรับมือกับน้ำท่วม  

  เนื่องจากตอนนี้ได้เกิดอุทกภัยน้ำท่วมขึ้นในหลายพื้นที่ วันนี้ ซากุระ จัง ขอนำข้อมูล  "14 วิธี ในการรับมือกับน้ำท่วม" มาฝากๆ  และ ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม กันทุกคนนะคะ  
 • ประวิติความเป็นมาของกระดาษ

  เพื่อนๆ รู้ไหมว่ากระดาษที่เราใช้กันทุกวันนี้ มีความเป็นมาอย่างไร วันนี้ ซากุระจัง จึงนำข้อมูล "ประวัติความเป็นมาของกระดาษ" ที่เราทุกคนได้นำมาขีดเขียน จดบันทึก วาดรูป หรือ นำมาทำเป็นถุงกระดาษ กระดาษชำระ กระดาษตกแต่ง เป็นต้น 
 • 16 สิงหาคม "วันสันติภาพไทย (Thai Peace Day)" 

  เพื่อนๆ รู้ไหมว่าวันที่ 16 สิงหาคม ของทุกปี คือวันอะไร? วันนี้ ซากุระจัง ขอนำประวัติ "วันสันติภาพไทย (Thai Peace Day)" ที่เราทุกคนควรรำลึกถึงวีรกรรมของบุคคลผู้กล้าหาญ ที่ได้ร่วมทำสงครามไม่ให้ประเทศไทย ถูกยึดครองโดยประเทศญี่ปุ่น   
 • คุณสมบัติพิเศษสีน้ำซากุระ บรรจุหลอดลามิเนท

  เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีน้ำ วันนี้ ซากุระ จัง ได้นำข้อมูล "คุณสมบัติพิเศษของ สีน้ำซากุระ ที่บรรจุหลอดลามิเนท" มาฝากเพื่อนๆ ว่ามีข้อดีอย่างไร